Đào Tạo Seo Hà Nội

Địa Chỉ Trung Tâm Đào Tạo Seo Tốt Nhất Hà Nội

Thursday, Aug 24th

Last update09:18:10 AM GMT

Trung Tâm Kiến Thức Dùng giao thức Http hay https để sử dụng dịch vụ seo website?

Seo Web Thật Đơn Giản

Tham gia khóa đào tạo seo cho Doanh Nghiệp để kinh doanh tốt hơn

Đào tạo seo tại nhà

Hotline : 0936 584 219

Học phí : 3 triệu vnđ / 1 khóa

TẶNG NGAY: Code website và hàng nghìn giao diện web blogger chuẩn SEO hoàn toàn miễn phí

daotaoseo_kiem-tien-google-youtube

Dùng giao thức Http hay https để sử dụng dịch vụ seo website?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 
1. Nên sử dụng Http hay Https để tốt cho các công ty làm dịch vụ Seo Website

Hãy thử trừu tượng hóa một tí. Khi dùng giao thức HTTP nghĩa là bạn đang phô diễn mọi thức về bạn một cách trần truồng nhất, nhìn vào người ta sẽ biết bạn có gì. Còn giao thức HTTPS là lúc đó bạn đã mặc lên bộ áo quần che khuất hết thảy, dấu đi thông báo cá nhân chủ nghĩa của bạn không cho người khác biết.

HTTPS – chữ “S” thừa ra ở đây là viết tắt của Secure – an toàn. Khi kết nối bằng giao thức HTTPS, người khác sẽ khó có thể biết bạn đang làm gì.

Trong thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi tương tự đặt ra như: dịch vụ seo google thì nên dùng giao thức nào? hay Https dùng trong những trường hợp nào? Tại sao lại dùng Https thay vì Http thông thường... câu trả lời có trong phần tiếp theo bạn nhé!

2. HTTPS là gì?

HTTPS là viết tắt của “Hypertext Transfer Protocol Secure”, Nó là một sự kết hợp giữa giao thức HTTP và giao thức bảo mật SSL hay TLS cho phép đàm đạo thông tin một cách bảo mật trên Internet. Giao thức HTTPS thường được dùng trong các giao thiệp nhậy cảm cần tính bảo mật cao.

Netscape Communications tạo ra HTTPS vào năm 1994 cho trình duyệt web Netscape Navigator . ban sơ, HTTPS đã được dùng với SSL mã hóa. Phiên bản hiện hành của HTTPS được chính thức chỉ định bởi RFC 2818 Tháng 5 năm 2000.

HTTPS đã có lịch sử phát triển khá dài, thậm chí có thể nói rằng nó sinh cùng thời với Web. Nhưng cho đến nay, giao thức này vẫn chỉ được dùng cốt tử bởi những trang web có hoạt động chuyển tiền, trang web của các nhà băng hoặc các cửa hàng trực tuyến. phải có những trang web khác sử dụng HTTPS, thì họ cũng chỉ dùng nó cho một vài tác vụ nhất mực mà thôi.

3. Sự khác nhau đơn giản

Theo 2 định nghĩa ở trên từ đó ta có thể thấy nếu trang web có địa chỉ bắt đầu bằng http:// thì nó có nghĩa rằng trang web không an toàn. Nói cách khác, một người nào đó có thể nghe lén những gì bạn bàn bạc với trang web và có thể lấy những dữ kiện bạn gửi đi từ máy của bạn đến trang web như tên tuổi, căn cước, địa chỉ, số thẻ tín dụng, v..v…Do đó bạn không nên điền số thẻ tín dụng trên trang nhà nêú địa chỉ của nó bắt đầu bằng http.Nhưng nếu địa chỉ của trang web bắt đầu bằng chữ https:// thì điều này có nghĩa là bạn đang giao thông an toàn với server của trang web và người ta chẳng thể nghe lén và trôm những thông tin bạn gửi đi.Chắc bây giờ bạn đã hiểu mức quan yếu của chữ S trong https:// lớn như thế nào. Do đó, khi trang web bảo bạn điền những tin tưởng riêng của bạn vào những khung điền thông tin trên trang web, nhất là những thông báo quan yếu như số thẻ tín dụng,hay số an sinh xã hội, ngày sinh tháng đẻ, số passport, các passwords v…v…, thì trước tiên bạn phải nhìn vào địa chỉ để xem nó có chữ S sau http hay không nghĩa là địa chỉ trang web có bắt đầu bằng https:// hay không. Nếu không, bạn không nên luận bàn những thông báo nhậy cảm đó với trang web.

4. Bước ngoặt

Trong năm vừa qua, ngành bảo mật trực tuyến đã bị một vố đau khi phương tiện FireSheep ra đời. Nó cho phép bất kỳ ai xem cookie cũng như dữ liệu truy cập của vớ mọi người, những người đăng nhập vào những điểm truy cập công cộng: quán cà phê, điểm truy cập Wi-Fi hay tại thư viện. Những dữ liệu thu thập được thậm chí có cả mã số nhà băng hay password hộp thư điện tử của rất nhiều người. Đòn đánh “chí mạng” này đã buộc một số lượng lớn các website phải đổi thay giao thức truy cập từ HTTP thành HTTPS.


Sau này, đến những trang web như Twitter cũng đã phải giới thiệu đến người dùng giao thức HTTPS, tránh tình trạng username và password bị móc túi. Tuy nhiên giao thức an toàn này ngày nay vẫn chỉ có thể dùng trên máy tính, và bạn vẫn phải tự tay gõ “https” trước khi gõ tên miền Twitter.

Google đã thông tin rằng họ sẽ cho thêm chức năng truy cập qua HTTPS vào một số dịch vụ. Trong khi đó người dùng Firefox đã có thể dùng add-on để tự động bắt đầu chế độ duyệt web bằng HTTPS. Như vậy, thế giới mạng đang từng bước chuyển sang HTTPS. Vậy vì sao sờ soạng không cùng thay đổi, mà vẫn dùng song song hai giao thức kết nối như vậy?

5. tại sao HTTPS lại chưa được phổ thông

Ars Technica đã luận bàn với Yves Lafon, chuyên gia về HTTP cũng như HTTPS tại W3C. Vấn đề thật sự, theo Lafon, nếu sử dụng HTTPS, mọi người sẽ mất đi quyền truy cập vào hệ thống bộ nhớ đệm lưu trữ. “Đây hoàn toàn chẳng phải là vấn đề khi máy chủ cũng như người sử dụng ở cùng khu vực. Nhưng những đứa ở Úc chẳng hạn, họ luôn muốn dữ liệu được lưu trữ tạm bợ và có thể sử dụng ngay mà không phải đợi chờ khoảng thời kì truyền dữ liệu quá lớn từ những máy chủ ở các châu lục khác”.

Lafon cũng nói thêm về tốc độ truy cập khi chuyển giao thức từ HTTP sang HTTPS. Một cách ngắn gọn, với công nghệ hiện tại, việc tải một trang web dùng HTTPS sẽ chậm hơn nhiều so với HTTP. Tuy nhiên hiện nay dân SEO web vẫn chủ yếu sử dụng giao thức http để sử dụng công cụ hay dịch vụ seo tổng thể của mình? Bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn phân tích seo tổng thể tại đây.

Có những vấn đề mà những người thiết kế web gặp phải và họ nỗ lực giải quyết, thí dụ như số tiền lớn họ phải bỏ ra để bảo đảm an ninh mạng cho trang web. Với những trang web nhỏ, việc này sẽ bị bỏ qua. Nhưng với những công ty lớn, những website có lưu lượng dùng cũng như chuyển khoản rất cao, thì không đơn giản như vậy.

Những trang web không đòi hỏi việc đăng nhập cũng như có chứa các dữ liệu quan yếu, thì việc chuyển đổi từ HTTP sang HTTPS và mất đi bộ nhớ đệm hoàn toàn không đem lại lợi ích gì cả. Tuy nhiên, đối với những trang web như Facebook, Google Apps hay Twitter, nhiều người sử dụng có thể sẵn sàng đánh đổi tốc độ truy cập lấy sự an toàn khi sử dụng dịch vụ.

Và thực tại, càng ngày càng nhiều trang web lớn cung cấp chức năng truy cập bằng HTTPS để người sử dụng có thể yên tâm hơn về chất lượng bảo mật. Bên cạnh đó, họ cũng bỏ ra khá nhiều công sức để rút ngắn lại khoảng cách dị biệt về tốc độ truy cập giữa HTTP và HTTPS.

Một vấn đề khác khi hoạt động trang web dùng giao thức kết nối HTTPS là cái giá của nó khá cao.
Đó chính là lý do những trang web nhỏ có xu hướng “mặc kệ” chọn lọc nhẵn này. Tuy nhiên nếu một ngày đẹp trời nào đó trang web của bạn bỗng nhiên trở thành hàng “hot”, thì kiên cố bạn không nên bỏ qua tuyển lựa chuyển từ HTTP sang HTTPS nêu trên. Có lẽ lý do cốt tử khiến mọi người không mấy đằm thắm với HTTPS, đó là những trang web dùng giao thức này không thể chạy trên những máy chủ ảo.

Máy chủ ảo, phương pháp tuyệt và rẻ tiền nhất cho những nhà cung cấp mạng. Nó cho phép nhiều trang web có thể tồn tại trên cùng một hệ thống máy chủ vật lý thông thường, hàng trăm trang web khác nhau cùng chung một địa chỉ IP. Nhưng chúng chỉ hoạt động được trên giao thức kết nối HTTP. Với HTTPS, hệ thống đó sẽ trở nên “đồ bỏ”.

6. Nhưng tương lai luôn rộng mở với HTTPS

Với những lý do kể trên, thật sự chẳng có lý do nào thật sự ngăn trở bước tiến của HTTPS; với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những lý do kể trên sẽ sớm được khắc phục. Tốc độ truy cập sẽ nhanh hơn, bộ nhớ đệm sẽ không cấp thiết, và những máy chủ sẽ được cải tiến để ăn nhập hơn với những giao thức truy cập an toàn hơn.Bên cạnh đó là người sử dụng. Với những tiến bộ về tốc độ mạng kể trên, mối quan tâm của họ chắc chắn sẽ chuyển từ “trang web load nhanh bao nhiêu” sang “trang web này an toàn tới mức nào” mà thôi!!!

Tóm lại xu hướng dùng Https đang có xu hướng được dùng ở những hệ thống website seo lớn như google, facebook, khối  ngân hàng...

Nguồn:  Blogger.

on Google+ 9/10
190
Lượt Bình Chọn